Tin tức hoạt động khoa học

Tọa đàm Đề tài cấp Bộ “Hoàn thiện pháp luật về thương lượng tập thể trong bối cảnh yêu cầu hội nhập ở Việt Nam hiện nay” (23/06/2017)

Ngày 19/6/2017, tại Hội trường Viện Nhà nước và Pháp luật đã diễn ra Tọa đàm khoa học của Đề tài cấp Bộ “Hoàn thiện pháp luật về thương lượng tập thể trong bối cảnh yêu cầu hội nhập ở Việt Nam hiện nay” do TS. Phạm Thị Thúy Nga là chủ nhiệm, Viện Nhà nước và Pháp luật là cơ quan chủ trì. Tham gia buổi tọa đàm có các thành viên đề tài và các nhà khoa học trong Viện.

Sinh hoạt khoa học Chi đoàn “Một số bất cập trong pháp luật về đất nông nghiệp ở Việt Nam hiện nay” (09/06/2017)

Ngày 6/6/2017, tại Hội trường 27 Trần Xuân Soạn, Hà Nội, Chi đoàn Viện Nhà nước và Pháp luật tổ chức buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề “Một số bất cập trong pháp luật về đất nông nghiệp ở Việt Nam hiện nay”. Báo cáo viên là TS. Bùi Đức Hiển, nghiên cứu viên Phòng Pháp luật Môi trường. Đông đảo các đồng chí đoàn viên đã tham gia vào buổi sinh hoạt này.

Tọa đàm Đề tài cấp Bộ “Hoàn thiện thể chế pháp lý về vai trò của Nhà nước trong nền kinh tế thị trường ở nước ta hiện nay” (05/06/2017)

Ngày 31/5/2017, tại Hội trường Viện Nhà nước và Pháp luật, Đề tài cấp Bộ “Hoàn thiện thể chế pháp lý về vai trò của Nhà nước trong nền kinh tế thị trường ở nước ta hiện nay” do TS. Phạm Thị Hương Lan là chủ nhiệm, Viện Nhà nước và Pháp luật là cơ quan chủ trì, đã tổ chức tọa đàm khoa học với sự tham gia của các thành viên đề tài và các nhà khoa học trong Viện.

Xét duyệt thuyết minh đề tài khoa học cấp cơ sở năm 2018 (22/05/2017)

Trong 02 ngày, 18-19/5/2017, tại trụ sở 27 Trần Xuân Soạn, Viện Nhà nước và Pháp luật đã tổ chức xét duyệt thuyết minh đề tài khoa học cấp cơ sở năm 2018.

Tọa đàm Đề tài cấp Bộ “Tổng quan tình hình nghiên cứu về pháp luật trong 30 năm qua ở nước ta” (03/05/2017)

Ngày 26/4/2017, tại Hội trường Viện Nhà nước và Pháp luật, đã diễn ra Tọa đàm khoa học của Đề tài cấp Bộ “Tổng quan tình hình nghiên cứu về pháp luật trong 30 năm qua ở nước ta” do PGS.TS. Nguyễn Như Phát là chủ nhiệm. Tham gia tọa đàm có các thành viên của đề tài và các nhà khoa học trong Viện.

Tọa đàm Đề tài cấp Bộ “Thực hiện pháp luật kinh doanh của doanh nghiệp ở nước ta hiện nay” (28/04/2017)

Thực hiện kế hoạch triển khai các hoạt động nghiên cứu năm 2017, ngày 25/4/2017, tại Hội trường Viện Nhà nước và Pháp luật, Đề tài cấp Bộ “Thực hiện pháp luật kinh doanh của doanh nghiệp ở nước ta hiện nay” do PGS.TS. Phạm Hữu Nghị là chủ nhiệm và Viện Nhà nước và Pháp luật là cơ quan chủ trì, đã tổ chức tọa đàm khoa học “Hướng tiếp cận và cách thức triển khai nghiên cứu về thực hiện pháp luật kinh doanh của doanh nghiệp”.

Các đề tài cấp Bộ hoàn thành nghiệm thu cấp Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (27/04/2017)

Trong 4 tháng đầu năm 2017, 07 đề tài cấp Bộ do Viện Nhà nước và Pháp luật chủ trì, thực hiện trong 02 năm 2015 và 2016, đã được Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức nghiệm thu xong.

Chung tay xử lý các vấn đề pháp luật và tư pháp của Cộng đồng ASEAN (16/11/2016)

Ngày 14/11/2016, tại Hà Nội, được sự phối hợp của USAID, Bộ Tư pháp tổ chức Diễn đàn Pháp luật ASEAN với chủ đề “Một số Công ước của Hội nghị La Hay về tư pháp quốc tế trong mối liên hệ với ASEAN” để cùng chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, các kết quả nghiên cứu, gia nhập và thực thi các Công ước này. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã đến tham dự và phát biểu khai mạc Diễn đàn.

Diễn đàn “Thanh niên với Bộ luật Dân sự năm 2015” hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11 (10/11/2016)

Nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11/2016, sáng 8/11, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp tổ chức Diễn đàn với chủ đề “Thanh niên với Bộ luật Dân sự năm 2015”.

Sinh hoạt khoa học Đề tài cơ sở “Giải quyết tranh chấp giữa nhà đầu tư nước ngoài và Nhà nước Việt Nam” (05/10/2016)

Ngày 30/9/2016, tại Hội trường Viện Nhà nước và Pháp luật đã diễn ra buổi sinh hoạt khoa học của Đề tài cơ sở “Giải quyết tranh chấp giữa nhà đầu tư nước ngoài và Nhà nước Việt Nam” do ThS. Nguyễn Thu Dung là Chủ nhiệm. Thành viên của Đề tài là ThS. Cao Thị Lê Thương.