Buổi nói chuyện về hệ thống pháp luật Hoa Kỳ

14/05/2012
Nhận lời mời của Viện Nhà nước và Pháp luật, chiều ngày 11/5/2012, bà Erin Ryan, giáo sư Trường Luật Lewis & Clark và là chuyên gia của Chương trình Fulbright, đã có buổi nói chuyện tại Viện. Tại đây, GS. Erin Ryan giới thiệu và trao đổi với các nhà nghiên cứu của Viện về hệ thống pháp luật Hoa Kỳ.

GS. Erin Ryan đã giới thiệu 4 điểm chính trong hệ thống pháp luật Hoa Kỳ, đó là: Nền tảng của hệ thống pháp luật Hoa Kỳ; Cơ cấu tổ chức của Chính phủ Hoa Kỳ; Nguồn của luật và Hệ thống thông luật.

Tại buổi nói chuyện, PGS.TS. Nguyễn Như Phát cũng giới thiệu về hệ thống pháp luật Việt Nam và trao đổi với GS. Erin Ryan về tiêu chí hình thành án lệ và các vấn đề khác. Ngoài ra, PGS.TS. Phạm Hữu Nghị đã giới thiệu về quá trình thực hiện việc sửa đổi Hiến pháp năm 1992 tại Việt Nam hiện nay.

Trước đó, vào ngày 10 và 11/5/2012, GS. Erin Ryan đã có bài giảng cho các học viên của Học viện Khoa học xã hội về cùng chủ đề này.