•  
     
  •  
     
  •  
     
LIÊN KẾT WEBSITE

Viện Nhà nước và Pháp luật tham gia Hội nghị quốc tế mạng lưới thông tin pháp luật Châu Á

24/09/2015
Căn cứ Quyết định số 1768/QĐ-KHXH ngày 4/9/2015 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Viện Nhà nước và Pháp luật đã cử TS. Lê Mai Thanh và TS. Nguyễn Linh Giang tham dự Hội nghị quốc tế mạng lưới thông tin pháp luật Châu Á (Hội nghị ALIN) tại Seoul, Hàn Quốc từ ngày 17 đến ngày 18 tháng 9 năm 2015. Hội nghị do Viện Nghiên cứu Lập pháp Hàn Quốc tổ chức và tài trợ.

Hội nghị ALIN được tổ chức thường niên, là diễn đàn trao đổi học thuật và mở rộng mạng lưới cộng tác giữa các trường đại học và các Viện nghiên cứu về pháp luật tại khu vực châu Á.

 

Mở đầu Hội nghị là lời phát biểu chào mừng của ngài Sang Yoon LEE, Viện trưởng của Viện nghiên cứu Lập pháp Hàn Quốc. Ngài Won LEE, Chủ tịch Viện Nghiên cứu Lập Pháp Hàn Quốc, phát biểu khai mạc Hội nghị. Tiếp theo, các đại biểu đã lắng nghe báo cáo tóm tắt về hoạt động của ALIN trong các năm 2014-2015 và giới thiệu các thành viên mới kết nạp vào mạng lưới.

 

Sau đó, Hội nghị diễn ra với 3 tham luận của các học giả đến từ Đại học Đông Bắc về Chính trị và Pháp luật, Trung Quốc; Đại học Macao, Trung Quốc và Đại học Midanao, Philippines. Các tham luận đều nhận được các ý kiến thảo luận sôi nổi của các thành viên tham dự Hội nghị.

 

Trong ngày thứ hai của Hội nghị, đoàn đã đi thực tế ở thành phố Seoul. TS. Lê Mai Thanh và TS. Nguyễn Linh Giang đã tham gia Hội nghị chủ động, nghiêm túc và có những phát biểu thảo luận tại Hội nghị.

 

Chụp ảnh kỷ niệm tại phiên học của Hội nghị

 

Các đại biểu đi thực tế tại thành phố Seoul, Hàn Quốc