•  
   
 •  
   
 •  
   
 •  
   
 •  
   
LIÊN KẾT WEBSITE

Viện Nhà nước và Pháp luật phát động thi đua năm 2018

12/04/2018
Ngày 10/4/2018, tại Hội trường tầng 1, 27 Trần Xuân Soạn, Hà Nội, Viện Nhà nước và Pháp luật đã tổ chức lễ phát động công tác thi đua năm 2018. Đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động trong Viện đã có mặt và tham gia buổi lễ.

PGS.TS. Nguyễn Đức Minh, TS. Phạm Thị Thúy Nga và ThS. Nguyễn Thị Hưng đồng chủ trì buổi lễ.

 

Mở đầu, ThS. Nguyễn Thị Hưng – Chủ tịch Công đoàn công bố các quyết định thi đua khen thưởng của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) và Viện Nhà nước và Pháp luật cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong năm 2017.

 

Đối với danh hiệu thi đua tập thể, Chủ tịch Viện Hàn lâm quyết định tặng thưởng cho 07 tập thể lao động xuất sắc, gồm có: Viện Nhà nước và Pháp luật; phòng Pháp luật Kinh tế; phòng Luật Quốc tế; phòng NC về Quyền con người; phòng Pháp luật Môi trường; phòng Thông tin - Thư viện và Tạp chí Nhà nước và Pháp luật. 

 

Đối với danh hiệu thi đua cá nhân, Chủ tịch Viện Hàn lâm quyết định tặng thưởng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Viện Hàn lâm cho TS. Nguyễn Linh Giang và Chiến sĩ thi đua cơ sở cho PGS.TS. Nguyễn Đức Minh. Ngoài ra, 08 cá nhân được Viện trưởng Viện Nhà nước và Pháp luật, PGS.TS. Nguyễn Đức Minh tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, gồm có: Nguyễn Linh Giang, Nguyễn Tiến Đức, Chu Thị Thanh An, Nguyễn Thu Hương, Trần Thị Loan, Phạm Hồng Nhật, Bùi Đức Hiển, Nguyễn Thị Vinh. 

 

Một số cán bộ khác cũng vinh dự nhận được giấy khen của Ban chấp hành Công đoàn Viện Hàn lâm cho danh hiệu đoàn viên Công đoàn xuất sắc, trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và tham gia tích cực các phong trào thể thao.

 

Tiếp theo, Phó Viện trưởng, TS. Phạm Thị Thúy Nga đã phổ biến mục đích, yêu cầu và nội dung của công tác thi đua. Năm 2018 là năm tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm giai đoạn 2011-2020 và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 -2020 theo Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Tiếp tục kế thừa những kết quả đã đạt được trong năm 2017, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức cần bám sát phương châm hành động của Viện Hàn lâm “Đổi mới, Sáng tạo, Chuyên nghiệp và Hiệu quả”, nhằm tạo động lực mạnh mẽ, nâng cao chất lượng, hiệu quả, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Viện.

 

Các phong trào thi đua bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Viện và của các đoàn thể, phấn đấu hoàn thành toàn diện, đạt và vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác được giao. Phát huy được sức mạnh tổng hợp của Chi bộ, chính quyền, đoàn thể nhằm thúc đẩy, tăng cường hiệu quả của phong trào thi đua.

 

Phong trào thi đua cần nhận được sự tham tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, công chức, viên chức; thi đua là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, thiết thực, tránh hình thức. Các chỉ tiêu, nhiệm vụ, biện pháp cụ thể được để ra phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được giao và tình hình thực tế của đơn vị; kết hợp chặt chẽ giữa phong trào thi đua thường xuyên với các phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề.

 

Nội dung thi đua năm 2018 của Viện Nhà nước và Pháp luật tập trung vào các công tác sau:

 • Thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ công tác năm 2018;
 • Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh;
 • Thi đua trong công tác tổ chức, cán bộ;
 • Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, phòng và chống tham nhũng;
 • Xây dựng tập thể đoàn kết, Chi bộ, đoàn thể trong sạch, vững mạnh;
 • Đổi mới công tác thi đua, khen thưởng;
 • Tham gia tích cực các phong trào khác. 

Theo PGS.TS. Nguyễn Đức Minh, để hoạt động thi đua đi vào thực chất, chọn đúng những tập thể, cá nhân xuất sắc thì việc xác định cụ thể và chi tiết các tiêu chí thi đua là rất quan trọng. Theo đó, khối nghiên cứu và khối phục vụ nghiên cứu sẽ có những tiêu chí đánh giá riêng. Việc này sẽ giúp Hội đồng Thi đua – Khen thưởng nhìn nhận một cách khách quan nhất cho những tập thể, cá nhân của từng khối. ThS. Nguyễn Thanh Tùng, CN. Phạm Xô Việt, ThS. Nguyễn Đình Sơn và một số cán bộ khác cũng đã nêu ý kiến, góp ý vào bản kế hoạch thi đua. Nhìn chung, các ý kiến đều mong muốn công tác thi đua tránh hình thức, cào bằng và giúp nâng cao hiệu quả nghiên cứu khoa học.

 

Sau đó, thay mặt cho các phòng và cá nhân đăng ký các danh hiệu thi đua, ThS. Ngô Vĩnh Bạch Dương – thay mặt phòng Luật Kinh tế và TS. Bùi Đức Hiển – phòng Luật Môi trường đã phát biểu thể hiện quyết tâm hoàn thành xuất sắc chức trách, nhiệm vụ công tác trong năm 2018.

 

Cuối buỗi lễ, đại diện lãnh đạo Viện, Chi bộ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và người đứng đầu quản lý các phòng, các bộ phận trong Viện đã ký giao ước thi đua.

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

Ban chủ trì buổi lễ (từ trái sang): ThS. Nguyễn Thị Hưng, PGS.TS. Nguyễn Đức Minh,

TS. Phạm Thị Thúy Nga

 

Thừa ủy quyền Chủ tịch Viện Hàn lâm, Viện trưởng Nguyễn Đức Minh trao tăng

danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Viện Hàn lâm cho TS. Nguyễn Linh Giang

 

Viện trưởng trao tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc

 

Các chiến sĩ thi đua cơ sở đón nhận danh hiệu

 

Phó Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Thanh Tùng trao danh hiệu "Công đoàn viên ưu tú" cho các đ/c:

Nguyễn Thu Hương, Đinh Hồng Phong và Nguyễn Thùy Linh (từ phải sang trái)

 

Phó Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Thanh Tùng trao danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

cho các đ/c: Nguyễn Thị Ngân (trái) và Lê Phương Hoa (phải)

 

TS. Phạm Thị Thúy Nga phổ biến mục đích, yêu cầu và nội dung của công tác thi đua

 

Toàn cảnh lễ phát động thi đua