Sẽ sửa đổi Luật Tài nguyên nước (09/02/2011)

Dự thảo Luật sửa đổi Luật Tài nguyên nước (TNN) năm 1998 đang được xây dựng, nhằm bảo vệ TNN có hiệu quả; sử dụng nước hợp lý, tiết kiệm; phòng, chống, khắc phục hậu quả tác hại do nước gây ra được tốt hơn; tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước về TNN trong tình hình mới.

Quy định về quản lý tài chính đối với BHXH Việt Nam (24/01/2011)

Nguồn tài chính do Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam quản lý gồm Quỹ BHXH bắt buộc, quỹ BHXH tự nguyện, Quỹ bảo hiểm thất nghiệp; Quỹ bảo hiểm y tế và các nguồn tài chính khác theo quy định của pháp luật.

Chế độ đối với người có công cần hợp lý hơn (24/01/2011)

Ưu đãi xã hội đối với người có công rất cần sự quan tâm của chính quyền các cấp và các ngành chức năng để việc thực thi công bằng, phù hợp. Đó cũng là yêu cầu và nguyện vọng chính đáng của người dân.

Luật Tố tụng hành chính có kiểm soát mọi hành vi hành chính? (12/01/2011)

Được sự phối hợp của Quỹ Hợp tác quốc tế Đức về pháp luật, Bộ Tư pháp tổ chức hội thảo 2 ngày 11 – 12/1/2011 với chủ đề kinh nghiệm lập pháp và thực thi pháp luật của CHLB Đức về tố tụng hành chính (TTHC).