•  
   
 •  
   
 •  
   
 •  
   
 •  
   
LIÊN KẾT WEBSITE
Đề xuất sửa đổi nhiều luật để gỡ vướng cho các dự án đầu tư công

Đề xuất sửa đổi nhiều luật để gỡ vướng cho các dự án đầu tư công (30/06/2023)

Tại phiên họp chuyên đề xây dựng pháp luật sáng 29/6/2023, một trong những nội dung được Chính phủ thảo luận là việc đề xuất sửa đổi, bổ sung các luật có quy định liên quan đến đầu tư, ngân sách để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của các dự án đầu tư công.
Họp Tổ biên tập dự án Luật Thủ đô (sửa đổi)

Họp Tổ biên tập dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) (26/06/2023)

Chiều ngày 23/6/2023, Bộ Tư pháp đã tổ chức cuộc họp Tổ Biên tập dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Trần Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ Biên tập.

Hoàn thiện cơ chế pháp lý về quy trình, thủ tục giám sát hoạt động của các tổ chức tín dụng (08/06/2023)

Phát biểu tại phiên thảo luận ở tổ của Quốc hội về dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi) chiều 5/6, Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long nhấn mạnh vấn đề hoàn thiện cơ chế pháp lý về quy trình, thủ tục giám sát hoạt động của các tổ chức tín dụng và đề nghị nghiên cứu, quy định một cách hiệu quả về vấn đề tài chính, hạch toán, báo cáo của các tổ chức tín dụng.
Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác rà soát văn bản quy phạm pháp luật

Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác rà soát văn bản quy phạm pháp luật (28/04/2023)

Chiều ngày 27/4/2023, tại Bộ Tư pháp, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về rà soát văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) đã tổ chức cuộc họp triển khai nhiệm vụ năm 2023 do Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long, Tổ trưởng Tổ công tác chủ trì. Cùng dự có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh, Tổ phó Thường trực Tổ công tác.
Chính phủ họp phiên chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 3 năm 2023

Chính phủ họp phiên chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 3 năm 2023 (27/03/2023)

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu bám sát thực tiễn trong xây dựng và hoàn thiện thể chế, làm đến đâu chắc đến đó để luật pháp đi thẳng vào cuộc sống, tháo gỡ được các điểm nghẽn, nút thắt, góp phần hoàn thành các mục tiêu Đại hội XIII của Đảng.