•  
   
 •  
   
 •  
   
 •  
   
 •  
   
LIÊN KẾT WEBSITE
Giữ lại phương pháp thặng dư trong định giá đất khi hoàn thiện Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Giữ lại phương pháp thặng dư trong định giá đất khi hoàn thiện Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) (07/08/2023)

Văn phòng Chính phủ vừa thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu giữ phương pháp thặng dư trong định giá đất khi hoàn thiện Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Việc giữ lại phương pháp thặng dư trong định giá đất được đánh giá là phù hợp, được nhiều đại biểu Quốc hội và chuyên gia đồng tình.
Chính phủ họp chuyên đề pháp luật tháng 7/2023

Chính phủ họp chuyên đề pháp luật tháng 7/2023 (28/07/2023)

Ngày 26/7/2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 7/2023, thảo luận nhiều nội dung quan trọng, trong đó có báo cáo, đề xuất việc áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu và dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách tháo gỡ vướng mắc quy định tại một số luật liên quan tới đầu tư các công trình giao thông đường bộ.
Xây dựng Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi): giao dịch bất động sản phải thông qua công chứng, chứng thực

Xây dựng Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi): giao dịch bất động sản phải thông qua công chứng, chứng thực (24/07/2023)

Góp ý hoàn thiện dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi), các đại biểu Quốc hội cho rằng, hoạt động công chứng có vai trò rất quan trọng trong các giao dịch bất động sản, với vai trò là bên thứ ba hoàn toàn độc lập, không phụ thuộc về mặt lợi ích sẽ góp phần làm cho các giao dịch bất động sản trở nên minh bạch, đúng pháp luật.

Lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Công chứng (sửa đổi) (04/07/2023)

Bộ Tư pháp đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Luật Công chứng (sửa đổi).
Đề xuất sửa đổi nhiều luật để gỡ vướng cho các dự án đầu tư công

Đề xuất sửa đổi nhiều luật để gỡ vướng cho các dự án đầu tư công (30/06/2023)

Tại phiên họp chuyên đề xây dựng pháp luật sáng 29/6/2023, một trong những nội dung được Chính phủ thảo luận là việc đề xuất sửa đổi, bổ sung các luật có quy định liên quan đến đầu tư, ngân sách để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của các dự án đầu tư công.
Họp Tổ biên tập dự án Luật Thủ đô (sửa đổi)

Họp Tổ biên tập dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) (26/06/2023)

Chiều ngày 23/6/2023, Bộ Tư pháp đã tổ chức cuộc họp Tổ Biên tập dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Trần Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ Biên tập.

Hoàn thiện cơ chế pháp lý về quy trình, thủ tục giám sát hoạt động của các tổ chức tín dụng (08/06/2023)

Phát biểu tại phiên thảo luận ở tổ của Quốc hội về dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi) chiều 5/6, Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long nhấn mạnh vấn đề hoàn thiện cơ chế pháp lý về quy trình, thủ tục giám sát hoạt động của các tổ chức tín dụng và đề nghị nghiên cứu, quy định một cách hiệu quả về vấn đề tài chính, hạch toán, báo cáo của các tổ chức tín dụng.
Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác rà soát văn bản quy phạm pháp luật

Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác rà soát văn bản quy phạm pháp luật (28/04/2023)

Chiều ngày 27/4/2023, tại Bộ Tư pháp, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về rà soát văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) đã tổ chức cuộc họp triển khai nhiệm vụ năm 2023 do Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long, Tổ trưởng Tổ công tác chủ trì. Cùng dự có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh, Tổ phó Thường trực Tổ công tác.