Đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản

Đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản (24/11/2022)

Bộ Tư pháp đang đề nghị xây dựng dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đánh giá cao công tác xây dựng và tổ chức thi hành pháp luật của Chính phủ (19/09/2022)

Chiều 14/9/2022, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến Báo cáo của Chính phủ về tình hình thi hành Hiến pháp, luật, nghị quyết của Quốc hội. Thảo luận tai phiên họp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ghi nhận và đánh giá cao công tác xây dựng và tổ chức thi hành pháp luật của Chính phủ trong năm 2021 và những tháng đầu năm 2022.

Đề nghị xây dựng Luật Dược sửa đổi: Đề xuất gia hạn tự động giấy đăng ký lưu hành thuốc (14/09/2022)

Đây là một trong những nội dung nhận được nhiều sự quan tâm tại cuộc họp thẩm định đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược diễn ra ngày 07/09/2022 do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh chủ trì.
Đánh giá kỹ lưỡng hiệu quả tổ chức triển khai thực hiện chính sách pháp luật

Đánh giá kỹ lưỡng hiệu quả tổ chức triển khai thực hiện chính sách pháp luật (09/09/2022)

Tại phiên họp thẩm tra sơ bộ Báo cáo tình hình thi hành Hiến pháp, luật, nghị quyết của Quốc hội, pháp lệnh, nghị quyết của UBTVQH năm 2022 của Thường trực Ủy ban Pháp luật, các đại biểu đánh giá cao các cơ quan hữu quan trong bối cảnh khó khăn ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, nhiều chính sách được ban hành một cách khẩn trương, kịp thời, quyết liệt nhằm phòng, chống dịch, phục hồi kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội... nhưng vẫn tồn tại chính sách chậm triển khai, nhiều vướng mắc, lợi ích chính sách chưa đến tay người dân.

Đánh giá tình hình thực hiện Kế hoạch số 81/KH-UBTVQH-15 và triển khai Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh: Nhiều đổi mới thiết thực, hiệu quả (22/08/2022)

Sáng 22/8, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện Kế hoạch số 81/KH-UBTVQH15 và triển khai Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì hội nghị.

Tạo hành lang pháp lý cho việc xử phạt vi phạm hành chính hành vi cản trở hoạt động tố tụng (16/08/2022)

Tại phiên họp chuyên đề xây dựng pháp luật sáng 15/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng.
Việc thực hiện quy chế dân chủ vẫn còn hình thức

Việc thực hiện quy chế dân chủ vẫn còn hình thức (10/08/2022)

Thời gian qua, việc thực hiện các chính sách, pháp luật về dân chủ ở cơ sở đang bộc lộ không ít tồn tại, hạn chế. Trong đó, ở một số địa phương đôi khi còn mang tính hình thức, chưa đi vào thực chất; hoạt động giám sát của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội hiệu quả chưa cao.

Hoàn thiện hệ thống thông tin đất đai, cơ sở dữ liệu đất đai (05/08/2022)

Tại dự thảo Luật Đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất bổ sung một số quy định nhằm đảm bảo xây dựng hệ thống thông tin đất đai quốc gia theo hướng tập trung, thống nhất, đồng bộ, đa mục tiêu và kết nối liên thông trên phạm vi cả nước.