Hội thảo khoa học “Hoàn thiện cơ chế kiểm soát quyền lực của cơ quan thực hiện quyền hành pháp đối với các cơ quan thực hiện quyền lập pháp và quyền tư pháp ở Việt Nam hiện nay” (19/07/2024)

Đây là hoạt động khoa học nằm trong khuôn khổ Đề tài cấp Bộ “Cơ sở lý luận và thực tiễn của việc hoàn thiện cơ chế kiểm soát quyền lực của cơ quan thực hiện quyền hành pháp đối với các cơ quan thực hiện quyền lập pháp, quyền tư pháp” do PGS.TS. Nguyễn Đức Minh là chủ nhiệm, diễn ra vào ngày 10/07/2024 tại Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Tọa đàm khoa học “Hoàn thiện thẩm quyền, trách nhiệm của cơ quan hành pháp trong kiểm soát các cơ quan thực hiện quyền lập pháp, quyền tư pháp” (05/07/2024)

Sau buổi tọa đàm diễn ra ngày 14/06/2024, Đề tài cấp Bộ do PGS.TS. Nguyễn Đức Minh là chủ nhiệm tiếp tục phối hợp với Viện Nhà nước và Pháp luật tổ chức tọa đàm vào ngày 25/06/2024.

Tọa đàm khoa học “Cơ chế kiểm soát quyền lực của cơ quan thực hiện quyền hành pháp đối với các cơ quan thực hiện quyền lập pháp, quyền tư pháp: Thực trạng và những vấn đề đặt ra” (26/06/2024)

Đây là hoạt động khoa học của Đề tài cấp Bộ do PGS.TS. Nguyễn Đức Minh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, là chủ nhiệm. Tọa đàm được tổ chức ngày 14/06/2024 tại trụ sở Viện Nhà nước và Pháp luật, cơ quan chủ trì đề tài, số 27 Trần Xuân Soạn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hội thảo “Thực trạng chính sách, pháp luật về biên giới đất liền trong phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh ở Việt Nam hiện nay” (18/06/2024)

Đây là hội thảo khoa học của Đề tài cấp Bộ “Chính sách, pháp luật về biên giới đất liền trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh ở Việt Nam hiện nay” diễn ra ngày 06/06/2024 tại 27 Trần Xuân Soạn, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đề tài do TS. Phạm Thị Hương Lan làm chủ nhiệm.

Viện Nhà nước và Pháp luật tổ chức tọa đàm khoa học các ngày 22/05/2024 và 27/05/2024 (08/06/2024)

Đây là hai tọa đàm nằm trong chương trình hoạt động khoa học chung của Viện được tổ chức tại trụ sở 27 Trần Xuân Soạn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.