Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung Luật Giáo dục đại học (10/08/2018)

Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học được Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) xem xét, thảo luận tại phiên họp thứ 26 diễn ra vào chiều 8/8.

Ban hành 14 văn bản quy phạm pháp luật trong tháng 6/2018 (03/08/2018)

Theo Thông cáo báo chí của Bộ Tư pháp, trong tháng 6/2018, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đã ban hành 14 văn bản quy phạm pháp luật, gồm 12 Nghị định của Chính phủ và 2 Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Cần sớm sửa đổi Luật Cán bộ, công chức (26/07/2018)

Nhiều quy định của Luật Cán bộ, công chức không còn phù hợp với thực tế, trong đó, có hai vướng mắc cơ bản: Phương pháp, tiêu chí đánh giá cán bộ và không xử lý được cán bộ, công chức có hành vi vi phạm nhưng chưa bị phát hiện trong thời gian công tác. Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2019 của Quốc hội chưa tính đến việc sửa đổi, bổ sung Luật Cán bộ, công chức, tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, cần sớm sửa đổi đạo luật này.

9 đạo luật có hiệu lực từ ngày 01/07/2018 (29/06/2018)

Đó là các Luật: 1. Luật Tiếp cận thông tin; ; 2. Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước; 3. Luật Quản lý nợ công; 4. Luật Cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài; 5. Luật Cảnh vệ; 6. Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; 7. Luật Chuyển giao công nghệ; 8. Luật Thủy lợi; 9. Luật Đường sắt.
Khai mạc Kỳ họp thứ Năm, Quốc hội Khóa XIV

Khai mạc Kỳ họp thứ Năm, Quốc hội Khóa XIV (22/05/2018)

Đúng 9h00 sáng nay, 21.5, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân, Kỳ họp thứ Năm, QH Khóa XIV đã khai mạc trọng thể.

Sẽ đơn giản hàng loạt tiêu chuẩn hành nghề bổ trợ tư pháp (14/05/2018)

Thực hiện ý kiến tư vấn trong quá trình rà soát điều kiện kinh doanh thuộc lĩnh vực bổ trợ tư pháp, Bộ Tư pháp đang tiếp tục nghiên cứu, cân nhắc từng đề xuất cắt giảm nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân hành nghề. Ngày 11/5, Thứ trưởng Trần Tiến Dũng đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo việc cắt giảm các điều kiện đầu tư, kinh doanh trong các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của Bộ.

Quản lý hoạt động kinh doanh trên mạng xã hội (14/05/2018)

Các mạng xã hội có một trong những hình thức hoạt động quy định tại Nghị định số 52/2013/NĐ-CP phải tiến hành đăng ký với Bộ Công Thương dưới hình thức sàn giao dịch thương mại điện tử hoặc ứng dụng sàn giao dịch thương mại điện tử.
Làm thế nào để thống nhất diện tích đất và diện tích rừng

Làm thế nào để thống nhất diện tích đất và diện tích rừng (16/03/2018)

Đây là một trong những nội dung được đưa ra thảo luận tại Hội thảo quốc gia Dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Lâm nghiệp ngày 16/3 của Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT).