•  
     
  •  
     
  •  
     
LIÊN KẾT WEBSITE
Thẩm tra sơ bộ dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi)

Thẩm tra sơ bộ dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi) (07/05/2019)

Chiều ngày 6/5/2019, tại Trụ sở các cơ quan của Quốc hội, Ủy ban Về các vấn đề xã hội tổ chức phiên họp Thường trực Ủy ban mở rộng để thẩm tra sơ bộ Dự án Bộ Luật Lao động (sửa đổi). Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Thúy Anh chủ trì phiên họp.
Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi): Có nên tăng giờ làm thêm?

Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi): Có nên tăng giờ làm thêm? (22/04/2019)

Đây là câu hỏi đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ ngành chức năng cũng như của các chuyên gia, người lao động và người sử dụng lao động. Thực tế cho thấy, lương thấp nên đa phần công nhân đều mong muốn được làm thêm giờ...
Tập trung vào vấn đề tinh gọn bộ máy, đẩy mạnh phân cấp, phân quyền

Tập trung vào vấn đề tinh gọn bộ máy, đẩy mạnh phân cấp, phân quyền (19/04/2019)

Ủy ban Pháp luật của Quốc hội tán thành đề nghị của Chính phủ là chỉ sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương, trong đó tập trung vào vấn đề tinh gọn bộ máy, đẩy mạnh phân cấp, phân quyền và rà soát lại chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của các thiết chế hành chính nhà nước.
Xây dựng hệ thống trợ giúp xã hội: Lấy trẻ em là trung tâm

Xây dựng hệ thống trợ giúp xã hội: Lấy trẻ em là trung tâm (02/04/2019)

Đây là những đề xuất đáng chú ý của các đại biểu tại Hội thảo tham vấn Kết quả nghiên cứu xây dựng hệ thống bảo trợ xã hội có khả năng ứng phó với các cú sốc lấy trẻ em làm trọng tâm tại Việt Nam do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức tại Hà Nội.

Tập trung nguồn lực, nâng cao chất lượng xây dựng pháp luật (21/03/2019)

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 20/NQ-CP phiên họp chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 3/2019.
Chống bạo lực, xâm hại trẻ em: Truyền thông còn hạn chế

Chống bạo lực, xâm hại trẻ em: Truyền thông còn hạn chế (15/03/2019)

Đánh giá về nguyên nhân khiến trẻ em bị bạo lực, xâm hại gia tăng, Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đặng Hoa Nam cho rằng, nhiều người lớn, kể cả những người có trách nhiệm chăm sóc, bảo vệ trẻ em còn thiếu hiểu biết pháp luật, thiếu kỹ năng ứng xử. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, phòng ngừa, đấu tranh chống bạo lực, xâm hại trẻ em từ mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng còn hạn chế khiến cho công tác bảo vệ trẻ em vẫn gặp không ít khó khăn.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Thư viện

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Thư viện (14/03/2019)

Sáng ngày 13/3, tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 32, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Thư viện. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng điều hành nội dung thảo luận.
Việt Nam đạt được nhiều thành tựu trong thực thi Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị

Việt Nam đạt được nhiều thành tựu trong thực thi Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (08/03/2019)

Công ước ICCPR là điều ước quốc tế do Đại hội đồng Liên hợp quốc và các quốc gia thành viên thông qua ngày 16/12/1966 và có hiệu lực từ ngày 23/3/1976, trong đó quy định về các quyền dân sự và chính trị cơ bản của con người. Các quốc gia thành viên phải tôn trọng các quyền được quy định tại Công ước, bao gồm quyền sống, quyền tự do tôn giáo, quyền tự do ngôn luận, quyền tự do hội họp hòa bình, quyền tự do lập hội, quyền bầu cử, quyền bình đẳng trước pháp luật...