•  
     
  •  
     
  •  
     
LIÊN KẾT WEBSITE
Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp: Có bảo đảm tính độc lập, khách quan?

Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp: Có bảo đảm tính độc lập, khách quan? (26/11/2019)

Lo ngại có tình trạng đùn đẩy, né tránh khi thực hiện giám định, có đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đồng tình với quan điểm của Chính phủ khi bổ sung nhiệm vụ Kiểm toán Nhà nước thực hiện chức năng giám định tư pháp nhằm giám định kịp thời, khách quan, chính xác. Tuy nhiên, cũng có ĐBQH đặt vấn đề, nếu phát hiện các vụ việc vi phạm pháp luật trong quá trình kiểm toán, thì Kiểm toán Nhà nước phải chuyển hồ sơ cho các cơ quan chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật. Trong trường hợp này, Kiểm toán Nhà nước lại tham gia giám định thì không bảo đảm tính độc lập, khách quan.
“Luật về làm luật” hết sức quan trọng và tương đối đặc thù

“Luật về làm luật” hết sức quan trọng và tương đối đặc thù (22/11/2019)

Giải trình ý kiến của các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tại phiên thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) sáng ngày 21/11, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long cho biết, luật này là một văn bản luật hết sức quan trọng và tương đối đặc thù đối với nước ta.
Thống nhất một số nội dung lớn của Bộ luật Lao động (sửa đổi)

Thống nhất một số nội dung lớn của Bộ luật Lao động (sửa đổi) (08/11/2019)

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung vừa kí văn bản về một số nội dung lớn và giải trình, tiếp thu ý kiến của các vị đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đối với dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) gửi Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội tổng hợp báo cáo Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội (UBTVQH).
Việt Nam - CHLB Đức: Ký kết Chương trình hợp tác Đối thoại Nhà nước pháp quyền giai đoạn 2019 - 2022

Việt Nam - CHLB Đức: Ký kết Chương trình hợp tác Đối thoại Nhà nước pháp quyền giai đoạn 2019 - 2022 (03/10/2019)

Sáng 01/10, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Việt Nam Nguyễn Khánh Ngọc và Quốc vụ khanh Bộ Tư pháp và Bảo vệ người tiêu dùng liên bang CHLB Đức Christian Lange đã ký kết Chương trình hợp tác hợp tác ba năm trong khuôn khổ Chương trình hợp tác Đối thoại Nhà nước pháp quyền (Giai đoạn 2019 - 2022).
Tạo hành lang pháp lý để thanh niên phát huy sức trẻ

Tạo hành lang pháp lý để thanh niên phát huy sức trẻ (10/09/2019)

Sáng 10/9, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục họp Phiên thứ 37 thảo luận, cho ý kiến về Luật Thanh niên sửa đổi.
Nghị định số 62/2015/NĐ-CP: Những vướng mắc từ thực tiễn

Nghị định số 62/2015/NĐ-CP: Những vướng mắc từ thực tiễn (09/09/2019)

Sáng 03/09/2019, Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS), Bộ Tư pháp phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức hội thảo với chủ đề “Nghị định số 62/2015/NĐ-CP: Những vướng mắc từ thực tiễn”.
Người chấp bút dự thảo Hiến pháp đầu tiên

Người chấp bút dự thảo Hiến pháp đầu tiên (04/09/2019)

Kỷ niệm 74 năm Ngày Quốc khánh 2/9 (1945 – 2019), xin được giới thiệu đôi nét về Luật sư Vũ Trọng Khánh, Bộ trưởng Bộ Tư pháp đầu tiên của Chính phủ Cách mạng Lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (VNDCCH), người được Chủ tịch Hồ Chí Minh giao nhiệm vụ chấp bút dự thảo Hiến pháp đầu tiên của nước VNDCCH.

Hội Luật quốc tế Việt Nam gửi Thư ngỏ cho Hội Luật quốc tế Trung Quốc (30/08/2019)

Vừa qua, Văn phòng Hội Luật quốc tế Việt Nam đã gửi Thư ngỏ của Chủ tịch Hội, TS. Nguyễn Bá Sơn, tới Chủ tịch Hội Luật quốc tế Trung Quốc (CSIL), Giáo sư Hoàng Tiến, để bày tỏ lo ngại về những diễn biến căng thẳng gần đây do Trung Quốc gây ra trên vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam ở Nam Biển Đông.