•  
     
  •  
     
  •  
     
LIÊN KẾT WEBSITE
Hạn chế rác thải nhựa: Sớm luật hóa nghĩa vụ của doanh nghiệp

Hạn chế rác thải nhựa: Sớm luật hóa nghĩa vụ của doanh nghiệp (08/07/2019)

Đây là đề nghị đáng chú ý tại Hội nghị Phát động chung tay hành động chống rác thải nhựa trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp và phân phối tiêu dùng do Sở Công thương Hà Nội chủ trì tổ chức mới đây. Theo đó, nhiều chuyên gia cho rằng, để hạn chế rác thải nhựa, Nhà nước cần có chiến lược cụ thể về vấn đề sản xuất và sử dụng sản phẩm dễ tiêu hủy…

Doanh nghiệp nhà nước phải thực hiện đúng quy định về công bố thông tin (01/07/2019)

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu các Bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước nghiêm túc thực hiện và chỉ đạo doanh nghiệp trực thuộc triển khai đầy đủ, đúng quy định về công bố thông tin tại Nghị định số 81/2015/NĐ-CP ngày 18/9/2015.
Quốc hội thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức

Quốc hội thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức (11/06/2019)

Chiều ngày 10/6, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Quốc hội họp phiên toàn thể, thảo luận ở hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức.
Thẩm tra sơ bộ dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi)

Thẩm tra sơ bộ dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi) (07/05/2019)

Chiều ngày 6/5/2019, tại Trụ sở các cơ quan của Quốc hội, Ủy ban Về các vấn đề xã hội tổ chức phiên họp Thường trực Ủy ban mở rộng để thẩm tra sơ bộ Dự án Bộ Luật Lao động (sửa đổi). Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Thúy Anh chủ trì phiên họp.
Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi): Có nên tăng giờ làm thêm?

Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi): Có nên tăng giờ làm thêm? (22/04/2019)

Đây là câu hỏi đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ ngành chức năng cũng như của các chuyên gia, người lao động và người sử dụng lao động. Thực tế cho thấy, lương thấp nên đa phần công nhân đều mong muốn được làm thêm giờ...
Tập trung vào vấn đề tinh gọn bộ máy, đẩy mạnh phân cấp, phân quyền

Tập trung vào vấn đề tinh gọn bộ máy, đẩy mạnh phân cấp, phân quyền (19/04/2019)

Ủy ban Pháp luật của Quốc hội tán thành đề nghị của Chính phủ là chỉ sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương, trong đó tập trung vào vấn đề tinh gọn bộ máy, đẩy mạnh phân cấp, phân quyền và rà soát lại chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của các thiết chế hành chính nhà nước.
Xây dựng hệ thống trợ giúp xã hội: Lấy trẻ em là trung tâm

Xây dựng hệ thống trợ giúp xã hội: Lấy trẻ em là trung tâm (02/04/2019)

Đây là những đề xuất đáng chú ý của các đại biểu tại Hội thảo tham vấn Kết quả nghiên cứu xây dựng hệ thống bảo trợ xã hội có khả năng ứng phó với các cú sốc lấy trẻ em làm trọng tâm tại Việt Nam do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức tại Hà Nội.

Tập trung nguồn lực, nâng cao chất lượng xây dựng pháp luật (21/03/2019)

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 20/NQ-CP phiên họp chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 3/2019.