Hội thảo “Chính sách, pháp luật về phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực nông nghiệp ở Việt Nam: Thực trạng và giải pháp” (11/04/2024)

Hội thảo diễn ra vào ngày 03/04/2024, là hoạt động khoa học của Đề tài cấp Bộ “Chính sách, pháp luật về phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực nông nghiệp ở Việt Nam hiện nay” do TS. Hoàng Kim Khuyên là chủ nhiệm.

Tọa đàm khoa học “Một số vấn đề lý luận về hoàn thiện cơ chế kiểm soát quyền lực của cơ quan thực hiện quyền hành pháp đối với các cơ quan thực hiện quyền lập pháp, quyền tư pháp” (08/04/2024)

Ngày 29/03/2024, tại trụ sở 27 Trần Xuân Soạn, Hà Nội, đã diễn ra tọa đàm khoa học của Đề tài cấp Bộ “Cơ sở lý luận và thực tiễn của việc hoàn thiện cơ chế kiểm soát quyền lực của cơ quan thực hiện quyền hành pháp đối với các cơ quan thực hiện quyền lập pháp, quyền tư pháp ở Việt Nam trong giai đoạn mới”. PGS.TS. Nguyễn Đức Minh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, là Chủ nhiệm đề tài. Viện Nhà nước và Pháp luật là cơ quan chủ trì.

Tọa đàm khoa học “Pháp luật về phát triển năng lượng tái tạo – Thực trạng và giải pháp hoàn thiện” (29/03/2024)

Tọa đàm là hoạt động sinh hoạt khoa học của Viện được tổ chức vào ngày 25/03/2024. Chủ đề của tọa đàm do Phòng Luật Kinh tế đề xuất và triển khai thực hiện.

Hội thảo “Xây dựng mô hình hiệu lực của quyền hiến định trong luật tư ở Việt Nam” (23/01/2024)

Ngày 17/01/2024, Viện Nhà nước và Pháp luật phối hợp với Trường Đại học Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo về chủ đề “Xây dựng mô hình hiệu lực của quyền hiến định trong luật tư ở Việt Nam”. Đây là hoạt động khoa học trong khuôn khổ Đề tài nghiên cứu tiềm năng của Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ quốc gia Nafosted mã số 18/2022/TN, “Xây dựng mô hình hiệu lực của quyền hiến định trong luật tư”. Hội thảo được tổ chức tại Hội trường tầng 1, 27 Trần Xuân Soạn, Hà Nội.

Hội thảo khoa học “Bối cảnh mới, các yêu cầu đặt ra và giải pháp hoàn thiện hệ thống pháp luật kinh tế trong hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045” (18/12/2023)

Hội thảo tổ chức vào ngày 08/12/2023 tại Hội trường tầng 1, trụ sở 27 Trần Xuân Soạn, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đây là hội thảo nằm trong kế hoạch thực hiện Đề tài cấp nhà nước mã số KX.04.14/21-25 do TS. Phạm Thị Thúy Nga là chủ nhiệm.