•  
   
 •  
   
 •  
   
 •  
   
 •  
   
LIÊN KẾT WEBSITE

Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Tổng biên tập Tạp chí Nhà nước và Pháp luật

22/11/2019
Ngày 15/11/2019, tại Viện Nhà nước và Pháp luật, 27 Trần Xuân Soạn, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm TS. Trần Văn Biên giữ chức Tổng biên tập Tạp chí Nhà nước và Pháp luật.

GS.TS. Đặng Nguyên Anh trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng TS. Trần Văn Biên

 

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Đặng Nguyên Anh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Viện Nhà nước và Pháp luật.

 

Trước khi công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Tổng biên tập, PGS.TS. Phạm Minh Phúc đã công bố Quyết định số 1622/QĐ-KHXH ngày 21/10/2019 của Chủ tịch Viện Hàn lâm về việc thôi giữ chức vụ Tổng biên tập Tạp chí Nhà nước và Pháp luật đối với PGS.TS. Lê Mai Thanh. GS.TS. Đặng Nguyên Anh đánh giá cao những đóng góp của PGS.TS. Lê Mai Thanh trong thời gian giữ cương vị Tổng biên tập và nhấn mạnh, với uy tín và kinh nghiệm của mình, đồng chí Lê Mai Thanh đã góp phần không nhỏ giúp cho Tạp chí có nhiều bài viết có chất lượng khoa học cao về Nhà nước và pháp luật, phản ánh những vấn đề có tính thời sự của cuộc sống. Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm mong muốn trong thời gian tới, đồng chí Lê Mai Thanh luôn có sức khỏe tốt, tiếp tục phát huy năng lực chuyên môn trong nghiên cứu khoa học và thể hiện kinh nghiệm của mình để đóng góp hơn nữa cho sự phát triển của Tạp chí cũng như Viện Nhà nước và Pháp luật.

 

GS.TS. Đặng Nguyên Anh tặng hoa tri ân những đóng góp cho Tạp chí của PGS.TS. Lê Mai Thanh

 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Lê Mai Thanh cảm ơn Lãnh đạo và các ban chức năng của Viện Hàn lâm luôn quan tâm, hỗ trợ Tạp chí về mọi mặt. Đồng chí cho rằng, trong 08 năm qua làm việc tại Tạp chí, đồng chí đã luôn cố gắng trong việc duy trì và nâng cao chất lượng của Tạp chí.

 

Tiếp theo, thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, GS.TS. Đặng Nguyên Anh đã trao Quyết định số 1623/QĐ-KHXH ngày 21/10/2019 của Chủ tịch Viện Hàn lâm bổ nhiệm TS. Trần Văn Biên, Phó Tổng biên tập Tạp chí Nhà nước và Pháp luật, giữ chức vụ Tổng biên tập Tạp chí Nhà nước và Pháp luật. Thời gian giữ chức vụ là 05 năm.

 

Phát biểu giao nhiệm vụ cho tân Tổng biên tập Tạp chí Nhà nước và Pháp luật, GS.TS. Đặng Nguyên Anh chúc mừng TS. Trần Văn Biên đã nhận được sự tín nhiệm của Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Viện Nhà nước và Pháp luật. Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm mong muốn, với tư cách là Tổng biên tập, đồng chí Trần Văn Biên không chỉ phát huy thành quả của các đồng chí lãnh đạo Tạp chí trước đây, mà còn thể hiện tinh thần đổi mới sáng tạo trong quản lý, điều hành các mặt hoạt động của Tạp chí, thực hiện những dự định mà mình đang ấp ủ. Trong thời gian tới, đồng chí Trần Văn Biên, với sức trẻ và kinh nghiệm sẵn có trên cương vị Phó Tổng Biên tập đã qua, sẽ đưa Tạp chí lên tầm cao mới, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế và những vấn đề mà thực tiễn cuộc sống đang đặt ra, tiếp tục khẳng định vị thế là Tạp chí chuyên ngành luật hàng đầu của nước ta.

 

TS. Trần Văn Biên phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ

 

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ, TS. Trần Văn Biên trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm của Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm; sự giúp đỡ, ủng hộ và tạo điều kiện nhiệt tình của lãnh đạo và các đồng nghiệp trong cơ quan. Đồng chí nguyện sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ được lãnh đạo Viện Hàn lâm giao phó; xây dựng môi trường làm việc thân thiện; cùng với tất cả cán bộ Tạp chí giữ vững và phát triển những thành quả mà các thế hệ trước đây đã tạo dựng, tiếp tục khẳng định vị thế của Tạp chí; hướng tới xây dựng Tạp chí ngày càng lớn mạnh, thực sự là cơ quan ngôn luận có uy tín của Viện Nhà nước và Pháp luật, là diễn đàn của giới nghiên cứu lý luận và hoạt động thực tiễn về Nhà nước và pháp luật, là mảnh đất gieo mầm các ý tưởng nghiên cứu của nền khoa học pháp lý Việt Nam.

 

PGS.TS. Nguyễn Đức Minh tặng hoa chúc mừng TS. Trần Văn Biên

 

Tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Đức Minh (Viện trưởng Viện Nhà nước và Pháp luật), PGS.TS. Phạm Hữu Nghị và một số cán bộ khác đã dành nhiều lời cảm ơn và chúc mừng PGS.TS. Lê Mai Thanh và TS. Trần Văn Biên. Theo PGS.TS. Nguyễn Đức Minh, Viện Nhà nước và Pháp luật hiện nay đang có sự tiếp nối, kế thừa và phát huy truyền thống giữa 03 thế hệ Tổng biên tập của Tạp chí là các đồng chí: PGS.TS. Phạm Hữu Nghị, PGS.TS. Lê Mai Thanh và TS. Trần Văn Biên. Đặc biệt, các đồng chí đều có tình yêu rất lớn với Tạp chí. Đồng chí Viện trưởng khẳng định Viện sẽ tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ để đồng chí Trần Văn Biên hoàn thành tốt công việc được giao trong thời gian tới.

 

Nhân dịp này, PGS.TS. Lê Mai Thanh và TS. Trần Văn Biên đã nhận được những lời chúc mừng, những bó hoa tươi thắm từ Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Ban Tổ chức - Cán bộ và tập thể cán bộ, công chức, viên chức của Viện Nhà nước và Pháp luật.