Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Viện Khoa học xã hội Việt Nam lần thứ XVIII

10/07/2012
Sáng ngày 7/7/2012, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2012 - 2017.
Tham dự Đại hội có GS.TS Nguyễn Xuân Thắng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện KHXH VN; GS.TS Nguyễn Quang Thuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện KHXH VN; PGS.TS Phạm Văn Đức - Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Viện KHXH VN; đồng chí Nguyễn Quốc Huy - Phó phòng Tổng hợp thi đua Trung ương Đoàn; đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Đoàn khối Các cơ quan Trung ương; cùng nhiều đơn vị Đoàn bạn trực thuộc Đoàn khối Các cơ quan Trung ương.

GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện KHXH VN
phát biểu tại Đại hội

Đại hội đã lắng nghe nhiều tham luận của các đoàn viên phân tích và nêu ra những kinh nghiệm trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên lần thứ XVII,  nhiệm kỳ 2007-2012, đồng thời đóng góp nhiều ý kiến bổ sung vào văn kiện Đại hội nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động Đoàn giai đoạn 2012-2017.

Cũng tại Đại hội, GS.TS Nguyễn Xuân Thắng đã thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Viện KHXH VN đánh giá cao những việc làm được của các đoàn viên, thanh niên đồng thời chỉ ra những việc mà tuổi trẻ Viện KHXH VN phải cố gắng hơn nữa trong nhiệm kỳ tới. GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng cho rằng việc tổ chức buổi đối thoại hằng năm giữa Đoàn thanh niên với Đảng ủy, Lãnh đạo Viện là một hoạt động rất thiết thực, tạo điều kiện thuận lợi trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng cũng nhấn mạnh công tác này nên diễn ra thường xuyên và triển khai sâu rộng tới từng Viện để cấp ủy và lãnh đạo các Viện trực thuộc lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của tuổi trẻ.

Đại hội đã bầu ra BCH khóa mới gồm 29 đồng chí, đồng chí Võ Xuân Vinh - Bí thư Chi đoàn Viện Đông Nam Á được tín nhiệm bầu làm Bí thư Đoàn Thanh niên Viện Khoa học xã hội Việt Nam; đồng chí Phạm Quang Linh và Trần Thị Thanh Vân giữ chức Phó Bí thư.

Ban chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt tại Đại hội