Cơ chế bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân bị thiệt hại (07/09/2016)

Ngày 6 - 7.9, tại Nhà Quốc hội, Thường trực Ủy ban Pháp luật tiến hành phiên họp mở rộng, thẩm tra sơ bộ: dự án Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước (sửa đổi); dự án Luật Trợ giúp pháp lý (sửa đổi); dự án Nghị quyết của UBTVQH quy định về thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản quy phạm pháp luật của QH, UBTVQH, Chủ tịch Nước; dự án Nghị quyết của UBTVQH ban hành Quy chế quy định về trình tự, thủ tục tiến hành một số nội dung liên quan đến hoạt động giám sát của QH, UBTVQH và Đoàn ĐBQH.

Quy định chi tiết một số điều của Luật Thống kê (08/08/2016)

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 94/2016/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thống kê.

Triển khai thực hiện tha tù trước thời hạn có điều kiện (26/07/2016)

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 1461/QĐ-TTg phê duyệt Đề án triển khai thực hiện tha tù trước thời hạn có điều kiện.

Đề xuất sửa đổi, bổ sung Luật Chuyển giao công nghệ (26/07/2016)

Bộ Khoa học và Công nghệ đang dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chuyển giao công nghệ nhằm thúc đẩy hoạt động chuyển giao công nghệ, thu hút công nghệ cao, công nghệ tiên tiến đẩy mạnh thương mại hoá kết quả nghiên cứu và phát triển thị trường khoa học và công nghệ.

6 hình thức kỷ luật công chức, viên chức vi phạm pháp luật thi hành án hành chính (06/07/2016)

Theo Nghị định 71/2016/NĐ-CP quy định thời hạn, trình tự, thủ tục thi hành án hành chính và xử lý trách nhiệm đối với người không thi hành bản án, quyết định của tòa án, có 6 hình thức kỷ luật đối với công chức, viên chức (CCVC) vi phạm pháp luật về thi hành án hành chính.

Tòa án nhân dân tối cao công bố những án lệ đầu tiên (11/05/2016)

Ngày 6/4/2016, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã ban hành Quyết định số 220/ QĐ-CA về việc công bố 6 án lệ do Hội đồng thẩm phán TAND tối cao thông qua. Các tòa án nhân dân và tòa án quân sự trên toàn quốc có trách nhiệm nghiên cứu, áp dụng trong xét xử kể từ ngày 1/6/2016.

Thủ tướng chỉ thị triển khai thi hành Luật Phí và Lệ phí (11/05/2016)

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Chỉ thị về việc triển khai thi hành Luật Phí và Lệ phí.

5 hình thức đầu tư từ quỹ bảo hiểm xã hội (05/05/2016)

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 30/2016/NĐ-CP quy định chi tiết hoạt động đầu tư từ quỹ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp (BHXH, BHYT, BHTN) do Bảo hiểm xã hội Việt Nam quản lý.