Khai mạc Kỳ họp thứ Năm, Quốc hội Khóa XIV

Khai mạc Kỳ họp thứ Năm, Quốc hội Khóa XIV (22/05/2018)

Đúng 9h00 sáng nay, 21.5, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân, Kỳ họp thứ Năm, QH Khóa XIV đã khai mạc trọng thể.

Sẽ đơn giản hàng loạt tiêu chuẩn hành nghề bổ trợ tư pháp (14/05/2018)

Thực hiện ý kiến tư vấn trong quá trình rà soát điều kiện kinh doanh thuộc lĩnh vực bổ trợ tư pháp, Bộ Tư pháp đang tiếp tục nghiên cứu, cân nhắc từng đề xuất cắt giảm nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân hành nghề. Ngày 11/5, Thứ trưởng Trần Tiến Dũng đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo việc cắt giảm các điều kiện đầu tư, kinh doanh trong các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của Bộ.

Quản lý hoạt động kinh doanh trên mạng xã hội (14/05/2018)

Các mạng xã hội có một trong những hình thức hoạt động quy định tại Nghị định số 52/2013/NĐ-CP phải tiến hành đăng ký với Bộ Công Thương dưới hình thức sàn giao dịch thương mại điện tử hoặc ứng dụng sàn giao dịch thương mại điện tử.
Làm thế nào để thống nhất diện tích đất và diện tích rừng

Làm thế nào để thống nhất diện tích đất và diện tích rừng (16/03/2018)

Đây là một trong những nội dung được đưa ra thảo luận tại Hội thảo quốc gia Dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Lâm nghiệp ngày 16/3 của Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT).
Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm thi hành Luật Công nghệ thông tin

Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm thi hành Luật Công nghệ thông tin (24/11/2017)

Sáng ngày 23/11, tại trụ sở 18 Nguyễn Du, Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm thi hành Luật Công nghệ thông tin (CNTT) năm 2006. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến với 29 điểm cầu tại các địa phương.