•  
   
 •  
   
 •  
   
 •  
   
 •  
   
LIÊN KẾT WEBSITE

Lễ tri ân và trao quyết định nghỉ hưu cho PGS.TS. Nguyễn Như Phát

28/02/2022
Ngày 25/02/2022, tại trụ sở 27 Trần Xuân Soạn, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Viện Nhà nước và Pháp luật đã tổ chức Lễ tri ân và trao quyết định nghỉ hưu cho PGS.TS. Nguyễn Như Phát qua hai hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Tham gia trực tiếp tại trụ sở ngoài một số cán bộ, viên chức của Viện có TS. Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam; PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh, Phó Giám đốc phụ trách Học viện Khoa học xã hội. Thay mặt Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, TS. Phạm Thị Thúy Nga, Phó Viện trưởng Viện Nhà nước và Pháp luật, đọc quyết định về việc PGS.TS. Nguyễn Như Phát, nghiên cứu viên cao cấp, nguyên Viện trưởng Viện Nhà nước và Pháp luật, nghỉ hưu từ ngày 01/3/2022.

 

PGS.TS. Nguyễn Như Phát bắt đầu làm việc tại Viện Nhà nước và Pháp luật từ năm 1978, tính đến ngày nghỉ hưu là hơn 43 năm. Trong thời gian công tác tại Viện, ông đã từng giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Luật so sánh, Phó Viện trưởng Viện Nhà nước và Pháp luật, Viện trưởng Viện Nhà nước và Pháp luật. Ông đã tham gia vào các hoạt động giảng dạy và hướng dẫn các học viên cao học, nghiên cứu sinh ở nhiều cơ sở giáo dục đào tạo. 

 

Với những đóng góp to lớn cho khoa học, PGS.TS. Nguyễn Như Phát đã được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba năm 2016 và Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp tòa án năm 2015.

 

Trong không gian ấm áp tại buổi lễ, Viện trưởng Nguyễn Đức Minh phát biểu ghi nhận và cám ơn PGS.TS. Nguyễn Như Phát đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Viện cũng như cho khoa học pháp lý nói chung. Viện trưởng chúc PGS.TS. Nguyễn Như Phát luôn mạnh khỏe để tiếp tục dành thời gian tham gia các hoạt động khoa học của Viện.

 

PGS.TS. Nguyễn Như Phát phát biểu cám ơn cán bộ, viên chức trong Viện và bạn bè, đồng nghiệp, học trò đã dành cho ông một buổi tri ân, chia tay chân thành, cởi mở và tràn đầy tình cảm. Ông cũng xúc động khi kể về những kỷ niệm, ký ức không thể nào quên với các đồng nghiệp của Viện. 

 

Nhân dịp này, các đoàn thể, cán bộ trong Viện cùng bạn bè, học trò đã tặng những bó hoa tươi thắm và chia sẻ tình cảm quý mến và những kỷ niệm sâu sắc với PGS.TS. Nguyễn Như Phát. Ngoài ra, các nhà khoa học, đồng nghiệp lâu năm như GS.TS. Võ Khánh Vinh, PGS.TS. Phạm Hữu Nghị, PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Hương, PGS.TS. Lê Mai Thanh cũng gửi lời tri ân, tâm sự về tính cách, con người, kỷ niệm về thời gian cùng làm việc, hợp tác khoa học với ông.

 

Tại buổi lễ, Viện Nhà nước và Pháp luật đã trình chiếu clip về cuộc đời và sự nghiệp của PGS.TS. Nguyễn Như Phát. Đây là món quà ý nghĩa nói lên những đóng góp to lớn của ông cho hoạt động của Viện.

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

TS. Phạm Thị Thúy Nga đọc quyết định nghỉ hưu của PGS.TS. Nguyễn Như Phát

 

PGS.TS. Nguyễn Đức Minh trao quyết định và tặng hoa tri ân PGS.TS. Nguyễn Như Phát

 

PGS.TS. Nguyễn Như Phát phát biểu

 

GS.TS. Võ Khánh Vinh phát biểu về PGS.TS. Nguyễn Như Phát qua hình thức trực tuyến

 

TS. Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, người học trò quý mến

của PGS.TS. Nguyễn Như Phát

 

TS. Nguyễn Linh Giang, Phó Viện trưởng Viện Nhà nước và Pháp luật, kể về những kỷ niệm

không phai với PGS.TS. Nguyễn Như Phát

 

PGS.TS. Nguyễn Như Phát chụp ảnh kỷ niệm với CB, VC Viện cùng bạn bè, học trò