Sinh hoạt khoa học Đề tài cơ sở “Cơ chế pháp lý bảo đảm các quyền tự do và an ninh cá nhân ở Việt Nam” (10/08/2016)

Sáng ngày 8/8/2016, tại Hội trường Viện Nhà nước và Pháp luật, các thành viên Đề tài cơ sở “Cơ chế pháp lý bảo đảm các quyền tự do và an ninh cá nhân ở Việt Nam” đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học. Đề tài do TS. Nguyễn Linh Giang, Trưởng phòng Phòng NC Quyền con người làm chủ nhiệm.

Hội thảo “Tổ chức quyền lực nhà nước ở địa phương trong Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam” (01/08/2016)

Ngày 27/7/2016, tại Hội trường, Viện Nhà nước và Pháp luật tổ chức Hội thảo khoa học lần thứ hai của Đề tài cấp Bộ “Tổ chức quyên lực nhà nước ở địa phương trong Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. PGS.TS. Vũ Thư là Chủ nhiệm đề tài.

Sinh hoạt khoa học “Những vấn đề pháp lý về phán quyết của Tòa trọng tài trong vụ kiện của Philippines với Trung Quốc về Biển Đông” (25/07/2016)

Sáng ngày 22/7/2016, tại Hội trường, Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, Viện Nhà nước và Pháp luật tổ chức buổi sinh hoạt khoa học với nội dung: Phán quyết của Tòa trọng tài trong “vụ Biển Đông” của Philippines kiện Trung Quốc qua thủ tục Trọng tài vụ việc thành lập theo Phụ lục VII Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 (UNCLOS).

Hội thảo khoa học cấp quốc gia: “Văn kiện Đại hội XII của Đảng: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn” (22/07/2016)

Nhằm góp phần làm sáng tỏ cơ sở lý luận, thực tiễn những nội dung cơ bản, cốt lõi, những điểm mới trong các Văn kiện Đại hội XII của Đảng; đề xuất các giải pháp để tổ chức triển khai thực hiện, vận dụng đưa Nghị quyết Đại hội XII vào cuộc sống, sáng ngày 20/7/2016, tại 135 Nguyễn Phong Sắc, Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản và Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề “Văn kiện Đại hội XII của Đảng: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Tọa đàm khoa học “Tiếp cận đa ngành, liên ngành trong nghiên cứu và giảng dạy luật học” (18/07/2016)

Sáng ngày 14/7/2016, tại trụ sở Học viện Khoa học xã hội, Viện Nhà nước và Pháp luật phối hợp với Học viện Khoa học xã hội tổ chức Tọa đàm khoa học “Tiếp cận đa ngành, liên ngành trong nghiên cứu và giảng dạy luật học” do GS.TS. Võ Khánh Vinh, Giám đốc Học viện Khoa học xã hội và PGS.TS. Nguyễn Đức Minh, Viện trưởng Viện Nhà nước và Pháp luật đồng chủ trì.