Tọa đàm của các nhóm công tác kỹ thuật nhân dịp đối thoại nhân quyền giữa Việt Nam và Na Uy (25/11/2010)

Nhân dịp đối thoại nhân quyền giữa Việt Nam và Na Uy, Hội thảo Nhóm công tác kỹ thuật được tổ chức vào ngày 23-24/11/2010 tại khách sạn Metropole và Press Club về ba lĩnh vực: Nghiên cứu pháp luật và Tội phạm học; Tiếp cận thông tin; Bình đẳng giới. Các cuộc hội thảo kỹ thuật này do Viện Nhà nước và Pháp luật, Đại sứ quán Na Uy và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức trên cơ sở thảo luận song song giữa các chuyên gia kỹ thuật của Việt Nam và Na Uy.

Ký kết Bản ghi nhớ giữa Viện Khoa học xã hội Việt Nam và Viện Konrad- Andenauer-Stiftung, Cộng hoà Liên bang Đức (27/10/2010)

Để tăng cường giao lưu hợp tác quốc tế dựa trên nguyên tắc bình đẳng cùng có lợi, ngày 12/10/2010, Viện Khoa học xã hội Việt Nam (VASS) và Viện Konrad-Andenauer-Stiftung (KAS), Cộng hoà Liên bang Đức đã ký thỏa thuận hợp tác chung với mục đích tăng cường mối quan hệ giữa hai bên trong lĩnh vực khoa học xã hội.

Tin hội thảo “Các giải pháp xây dựng mối quan hệ giữa Nhà nước với nhân dân và với Đảng cộng sản trong Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam” (26/08/2010)

Ngày 13/08/2010, tại Viện Nhà nước và Pháp luật, 27 Trần Xuân Soạn, Hà Nội, Ban chủ nhiệm đề tài “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn cơ bản về mối quan hệ giữa Nhà nước với nhân dân và với Đảng cộng sản trong bối cảnh xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa (XHCN) Việt Nam giai đoạn 2011 – 2020”; mã số: CT 09-16-05 thuộc Chương trình nghiên cứu CT 09-16, đã tổ chức hội thảo khoa học nhằm tiếp tục thảo luận về các nội dung nghiên cứu đề tài. PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Hương - Chủ nhiệm đề tài chủ trì hội thảo.

Hội thảo khoa học quốc tế “Kinh nghiệm xây dựng Nhà nước pháp quyền trong quá trình cải cách mở cửa ở Trung Quốc và đổi mới ở Việt Nam” (19/08/2010)

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc và nhằm đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác khoa học giữa Viện Nhà nước và Pháp luật thuộc Viện Khoa học xã hội Việt Nam với Viện Luật học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Trung Quốc, Hội thảo khoa học với chủ đề” Kinh nghiệm xây dựng Nhà nước pháp quyền trong quá trình cải cách mở cửa ở Trung Quốc và đổi mới ở Việt Nam” đã được tổ chức tại Tp. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.