•  
   
 •  
   
 •  
   
 •  
   
 •  
   
LIÊN KẾT WEBSITE

Viện Nhà nước và Pháp luật ký thỏa thuận hợp tác với Học viện Phụ nữ Việt Nam

06/05/2022
Ngày 28/04/2022, tại trụ sở Học viện Phụ nữ Việt Nam, 68 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viện Nhà nước và Pháp luật và Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Toàn cảnh buổi lễ

 

Tham gia buổi lễ, về phía Viện Nhà nước và Pháp luật (Viện) có TS. Phạm Thị Thúy Nga, Phó Viện trưởng; TS. Nguyễn Linh Giang, Phó Viện trưởng; ThS. Cao Việt Thăng, Phó Bí thư Chi bộ; ThS. Lê Phương Hoa, Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế; và ThS. Nguyễn Đình Sơn, Trưởng phòng Hành chính – Tổng hợp.

 

Về phía Học viện Phụ nữ Việt Nam (Học viện) có PGS.TS. Trần Quang Tiến, Giám đốc; ThS. Hà Thị Thanh Vân, Phó Giám đốc; ThS. Nguyễn Thị Khánh Ly, Phó Trưởng Khoa phụ trách Khoa Luật và đông đảo các bạn sinh viên Khoa Luật của Học viện.

 

Đại diện cho hai bên, TS. Phạm Thị Thúy Nga (trái) và PGS.TS. Trần Quang Tiến ký thỏa thuận hợp tác

 

Hai bên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận và đi đến thống nhất hợp tác trong nghiên cứu khoa học, hoạt động đào tạo và các hoạt động hợp tác khác. Theo đó, nội dung hợp tác trong nghiên cứu khoa học cụ thể là:

- Hai bên phối hợp mời đại diện của nhau tham gia đề tài nghiên cứu khoa học; hợp tác đấu thầu các chương trình, đề tài, dự án nghiên cứu khoa học;

- Học viện Phụ nữ Việt Nam mời các nhà khoa học, giảng viên của Viện tham gia hội đồng xét chọn, đánh giá, nghiệm thu đề tài;

- Hai bên phối hợp tổ chức hội nghị, hội thảo, tọa đàm khoa học về những chủ đề hai bên cùng quan tâm; mời đại diện của nhau tham gia hội nghị, tọa đàm, hội thảo khoa học.

 

Trong hoạt động hợp tác đào tạo, Viện sẽ giới thiệu cho Học viện các nhà khoa học và giảng viên giảng dạy đại học và sau đại học; hướng dẫn học viên làm khóa luận tốt nghiệp, luận văn; tham gia hội đồng nghiệm thu giáo trình, sách, đánh giá khoá luận tốt nghiệp, luận văn; hỗ trợ đọc phản biện, thẩm định các chương trình đào tạo của Học viện Phụ nữ Việt Nam. Hai bên cũng sẽ phối hợp với nhau trong việc biên soạn giáo trình và tài liệu tham khảo.

 

PGS.TS. Trần Quang Tiến phát biểu

 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Quang Tiến cho biết, Học viện đã lên kế hoạch xây dựng Khoa Luật là khoa trọng tâm. Hiện nay, Học viện cũng đang chuẩn bị nhân lực, cơ sở vật chất để hoàn tất thủ tục đăng ký và xin giấy phép hoạt động cho Trung tâm Tư vấn pháp luật thuộc Học viện. Việc hợp tác giữa hai bên sẽ giúp cho Khoa Luật cũng như Học viện phát triển vững mạnh và toàn diện hơn. PGS.TS. Trần Quang Tiến chia sẻ, trong năm 2022, Khoa Luật và Viện Nghiên cứu Phụ nữ thuộc Học viện sẽ tổ chức một hội thảo cấp quốc gia về pháp luật. Vì thế, việc tổ chức hội thảo nêu trên cũng như các hoạt động đã được hai bên thống nhất và lên kế hoạch cụ thể sẽ giúp việc thỏa thuận hợp tác trở nên thực chất, tạo cơ sở trao đổi kinh nghiệm, khai thác tiềm năng, thế mạnh và nâng cao năng lực nghiên cứu và đào tạo, đáp ứng yêu cầu phát triển của mỗi bên trong thực hiện chức năng và nhiệm vụ của mình.

 

TS. Phạm Thị Thúy Nga phát biểu

 

Tiếp theo, TS. Phạm Thị Thúy Nga giới thiệu ngắn gọn trước lãnh đạo Học viện và các bạn sinh viên về cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ và năng lực hoạt động của Viện. TS. Thúy Nga cam kết Viện sẽ hỗ trợ Học viện trong việc đào tạo, bồi dưỡng các nhà nghiên cứu luật; mời các nhà khoa học, giảng viên của Khoa Luật, Viện Nghiên cứu Phụ nữ tham gia các hệ đề tài, hội thảo, sinh hoạt khoa học; tư vấn về chính sách, pháp luật. Cuối cùng, TS. Phạm Thị Thúy Nga chúc những đóng góp của hai bên trong thời gian tới sẽ giúp cho Học viện Phụ nữ Việt Nam đạt được nhiều thành công hơn nữa.  

 

Tại buổi lễ, ThS. Nguyễn Thị Khánh Ly, Phó Trưởng Khoa phụ trách Khoa Luật, phát biểu cám ơn lãnh đạo Học viện và Viện đã quan tâm và bày tỏ sự cảm kích khi Khoa Luật có thêm nhiều cơ hội trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động khác.