Hội thảo khoa học “Hoàn thiện pháp luật về doanh nghiệp và đầu tư trong bối cảnh cải cách thể chế thị trường ở Việt Nam hiện nay” (03/05/2014)

Trong hai ngày 24 và 25/4/2014, Viện Nhà nước và Pháp luật phối hợp với Viện KAS, CHLB Đức tổ chức Hội thảo “Hoàn thiện pháp luật về doanh nghiệp và đầu tư trong bối cảnh cải cách thể chế thị trường ở Việt Nam hiện nay” tại Khách sạn Hotel de l’Opera, 29 Tràng Tiền, Hà Nội.

Hội thảo khoa học "Kết quả và vấn đề triển khai thi hành Hiến pháp sửa đổi năm 2013" (21/04/2014)

Trên cơ sở Nghị quyết số 64 của Quốc hội ngày 28/11/2013 quy định một số điểm thi hành Hiến pháp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 718 ngày 2/1/2014 về kế hoạch tổ chức triển khai thi hành Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Chỉ thị số 32 ngày 3/1/2014 về triển khai thi hành Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Hội thảo “Hoàn thiện cơ chế pháp lý bảo vệ quyền con người trong lĩnh vực lao động ở Việt Nam hiện nay” (09/04/2014)

Chiều ngày 31/3/2014, tại Hội trường, Viện Nhà nước và Pháp luật đã tổ chức Hội thảo “Hoàn thiện cơ chế pháp lý bảo vệ quyền con người trong lĩnh vực lao động ở Việt Nam hiện nay”. Đây là hoạt động khoa học thuộc Đề tài cấp Bộ “Đánh giá thực trạng vi phạm quyền con người trong lĩnh vực lao động và định hướng hoàn thiện cơ chế pháp lý bảo vệ quyền con người trong lĩnh vực lao động ở Việt Nam hiện nay”. TS. Phạm Thị Thúy Nga là Chủ nhiệm Đề tài.

Triển khai Chương trình tăng cường năng lực cán bộ nghiên cứu giai đoạn 2014-2015 (09/04/2014)

Để tăng cường năng lực nghiên cứu của các cán bộ nghiên cứu Viện Nhà nước và Pháp luật giai đoạn 2014 -2015, lãnh đạo Viện sẽ tổ chức các buổi sinh hoạt khoa học định kỳ hàng tuần. Theo đó, các chuyên gia trong và ngoài Viện trực tiếp trao đổi thông tin, tập huấn về kỹ năng và phương pháp nghiên cứu khoa học pháp lý.

Hội thảo khoa học quốc gia “Cơ sở pháp lý yêu cầu Chính phủ và các công ty hóa chất Hoa Kỳ chịu trách nhiệm về hậu quả chất da cam/dioxin ở Việt Nam” (18/03/2014)

Ngày 12/3/2014, tại 27 Trần Xuân Soan, Hà Nội, Viện Nhà nước và Pháp luật (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Cơ sở pháp lý yêu cầu chính phủ và các công ty hóa chất Hoa Kỳ chịu trách nhiệm về hậu quả chất da cam/dioxin ở Việt Nam”.