Hội thảo khoa học “Phát triển con người Việt Nam dưới góc nhìn của trí thức trẻ” (02/10/2013)

Trong hai ngày 24-25/9/2013, với sự tài trợ của Dự án Nâng cao năng lực xây dựng các chính sách phát triển con người Việt Nam (HDPM), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học “Phát triển con người Việt Nam dưới góc nhìn của trí thức trẻ”, với sự tham gia của gần 60 đoàn viên, thanh niên đến từ các đơn vị trực thuộc.

Hình ảnh chuyển đi khảo sát Dự án "Điều tra thủ tục hành chính trong quản lý và sử dụng đất" tại Gia Lai và Đà Nẵng (01/10/2013)

Chyến đi diễn ra từ ngày 19/8 đến ngày 22/8/2013. Dự án khảo sát nhằm đánh giá nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức quản lý và người sử dụng đất về các quy định pháp luật, thực trạng thực hiện các thủ tục hành chính trong trong quản lý và sử dụng đất.

Dự án "Điều tra thủ tục hành chính trong quản lý và sử dụng đất" đi khảo sát tại Gia Lai và Đà Nẵng (27/09/2013)

Mục đích của Dự án khảo sát là nhằm đánh giá nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức quản lý và người sử dụng đất về các quy định pháp luật, thực trạng thực hiện các thủ tục hành chính trong trong quản lý và sử dụng đất. Kết quả của Dự án là cơ sở để Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đề xuất với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xây dựng, hoàn thiện các thủ tục hành chính về quản lý và sử dụng đất phù hợp hơn với điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và cải cách hành chính.

Hoạt động của Viện tháng 8 năm 2013 (30/08/2013)

Ngày 15/8/2013, tại 27 Trần Xuân Soạn, Viện Nhà nước và Pháp luật tổ chức buổi lấy ý kiến cán bộ Viện về chức vụ Tổng biên tập Tạp chí Nhà nước và Pháp luật và trao Quyết định thôi giữ chức Phó Viện trưởng cho PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Hương.

Tọa đàm thảo luận “Đề cương Tổng kết, đánh giá giữa kỳ về phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011-2013” (07/08/2013)

Sáng ngày 3/8/2013, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Tọa đàm thảo luận “Đề cương Tổng kết, đánh giá giữa kỳ về phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011-2013”. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đến tham dự và chỉ đạo Tọa đàm.