Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức Viện Nhà nước và Pháp luật năm 2013 (19/12/2013)

Sáng ngày 12/12/2013, Viện Nhà nước và Pháp luật đã tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức với mục đích tổng kết những kết quả đã đạt được trong năm 2013 và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong năm 2014. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Chi ủy, Lãnh đạo Viện, Công đoàn cùng toàn bộ các cán bộ, viên chức trong Viện.

Hội nghị thảo luận Tổng kết 30 năm Đổi mới (13/12/2013)

Sáng ngày 6/12/2013, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Hội nghị thảo luận về cách tiếp cận và các nội dung báo cáo Tổng kết 30 năm Đổi mới của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Hội nghị đóng góp ý kiến Dự thảo Tờ trình và Dự thảo Nghị định về Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước và Giải thưởng về Khoa học và Công nghệ (10/12/2013)

Sáng ngày 3/12/2013, tại Trụ sở số 1 Liễu Giai, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ chức Hội nghị thảo luận đóng góp ý kiến cho Dự thảo Tờ trình và Dự thảo Nghị định về Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước và Giải thưởng về Khoa học và Công nghệ. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm. Hội nghị do GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm chủ trì.

Tọa đàm khoa học “Thể chế pháp luật thị trường” (03/12/2013)

Ngày 27/11/2013, tại trụ sở Viện Khoa học xã hội vùng Nam bộ, Tp. Hồ Chí Minh, Viện Nhà nước và Pháp luật đã tổ chức Tọa đàm khoa học “Thể chế pháp luật thị trường” trong khuôn khổ Đề tài cấp Bộ “Hoàn thiện thể chế pháp lý kinh tế thị trường định hướng XHCN ở Việt Nam trong bối cảnh xây dựng Nhà nước pháp quyền và hội nhập quốc tế” do PGS.TS. Nguyễn Như Phát làm Chủ nhiệm.

Hội nghị tổng kết Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật (02/12/2013)

Sáng 30/11, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị tổng kết Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) năm 2008 (Luật năm 2008) và Luật Ban hành VBQPPL của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân năm 2004 (Luật năm 2004) nhằm đánh giá toàn diện, khách quan những kết quả đạt được, xác định tồn tại, hạn chế, nguyên nhân trong việc thi hành 02 Luật; qua đó đề xuất các giải pháp cụ thể nhằm xây dựng Luật ban hành VBQPPL trên cơ sở hợp nhất hai Luật. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và chỉ đạo Hội nghị.