Hội thảo khoa học “Suy đoán vô tội trong tố tụng hình sự: Kinh nghiệm Na Uy” (01/12/2010)

Ngay sau Tọa đàm nhóm công tác kỹ thuật nhân dịp đối thoại nhân quyền giữa Việt Nam và Na Uy, Viện Nhà nước và Pháp luật thuộc Viện Khoa học xã hội Việt Nam và Trung tâm Nhân quyền, Đại học Oslo tổ chức hội thảo khoa học “Suy đoán vô tội trong tố tụng hình sự: Kinh nghiệm Na Uy” trong các ngày 25-26/11/2010 tại Hà Nội.

Tọa đàm của các nhóm công tác kỹ thuật nhân dịp đối thoại nhân quyền giữa Việt Nam và Na Uy (25/11/2010)

Nhân dịp đối thoại nhân quyền giữa Việt Nam và Na Uy, Hội thảo Nhóm công tác kỹ thuật được tổ chức vào ngày 23-24/11/2010 tại khách sạn Metropole và Press Club về ba lĩnh vực: Nghiên cứu pháp luật và Tội phạm học; Tiếp cận thông tin; Bình đẳng giới. Các cuộc hội thảo kỹ thuật này do Viện Nhà nước và Pháp luật, Đại sứ quán Na Uy và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức trên cơ sở thảo luận song song giữa các chuyên gia kỹ thuật của Việt Nam và Na Uy.

Ký kết Bản ghi nhớ giữa Viện Khoa học xã hội Việt Nam và Viện Konrad- Andenauer-Stiftung, Cộng hoà Liên bang Đức (27/10/2010)

Để tăng cường giao lưu hợp tác quốc tế dựa trên nguyên tắc bình đẳng cùng có lợi, ngày 12/10/2010, Viện Khoa học xã hội Việt Nam (VASS) và Viện Konrad-Andenauer-Stiftung (KAS), Cộng hoà Liên bang Đức đã ký thỏa thuận hợp tác chung với mục đích tăng cường mối quan hệ giữa hai bên trong lĩnh vực khoa học xã hội.

Tin hội thảo “Các giải pháp xây dựng mối quan hệ giữa Nhà nước với nhân dân và với Đảng cộng sản trong Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam” (26/08/2010)

Ngày 13/08/2010, tại Viện Nhà nước và Pháp luật, 27 Trần Xuân Soạn, Hà Nội, Ban chủ nhiệm đề tài “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn cơ bản về mối quan hệ giữa Nhà nước với nhân dân và với Đảng cộng sản trong bối cảnh xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa (XHCN) Việt Nam giai đoạn 2011 – 2020”; mã số: CT 09-16-05 thuộc Chương trình nghiên cứu CT 09-16, đã tổ chức hội thảo khoa học nhằm tiếp tục thảo luận về các nội dung nghiên cứu đề tài. PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Hương - Chủ nhiệm đề tài chủ trì hội thảo.