Họp Hội đồng Chức danh giáo sư ngành Luật học tại Học viện Khoa học Xã hội (03/10/2011)

Việc xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm nâng cao chất lượng giáo dục bậc đại học và sau đại học trong nước theo hướng hội nhập, phù hợp với thông lệ quốc tế. Sáng ngày 15/09/2011, Hội đồng Chức danh giáo sư ngành Luật học dưới sự chủ trì của GS.TSKH. Đào Trí Úc - Uỷ viên Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước, Chủ tịch Hội đồng đã họp tại Học viện Khoa học Xã hội, số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Nội dung và cơ chế bảo vệ quyền con người – Kinh nghiệm quốc tế và Việt Nam (29/09/2011)

Trong hai ngày 22 và 23 tháng 9 năm 2011, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Khoa học xã hội Việt Nam phối hợp với Viện KAS (CHLB Đức) tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề nêu trên.

Hội thảo “Những vấn đề lý luận và thực tiễn của nhóm quyền kinh tế, văn hóa và xã hội” (20/09/2011)

Trong khuôn khổ Dự án “Diễn đàn về giáo dục quyền con người ở bậc đại học và sau đại học” thuộc Chương trình “Quản trị công và cải cách hành chính” theo Hiệp định tài trợ giữa Chính phủ Đan Mạch và Chính phủ Việt Nam, Viện Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Những vấn đề lý luận và thực tiễn của nhóm quyền kinh tế, văn hóa và xã hội” vào ngày 9/9/2011, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Tọa đàm “Trao đổi khoa học về những điểm mới trong Bộ luật Tố tụng dân sự hiện hành” (07/09/2011)

Tọa đàm do Câu lạc bộ Nghiên cứu viên trẻ của Chi đoàn Viện Nhà nước và Pháp luật tổ chức tại Hội trường Viện vào ngày 01/09/2011. Diễn giả tại Tọa đàm là ThS. Nguyễn Hải An, công tác tại Tòa án nhân dân tối cao. Đông đảo các đồng chí đoàn viên Chi đoàn và cán bộ, viên chức trong Viện đã tham gia và phát biểu ý kiến.