Việt Nam chính thức trở thành quốc gia thành viên của Tổ chức quốc tế về Luật Phát triển (IDLO) (01/12/2016)

Ngày 29/11/2016, tại Rome, thủ đô Cộng hòa Italia, trong Phiên họp Hội đồng toàn thể các quốc gia thành viên Tổ chức quốc tế về Luật Phát triển (International Development Law Organization –IDLO), Bà Đặng Hoàng Oanh, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Bộ Tư pháp, được sự ủy quyền của Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam đã nộp hồ sơ Văn kiện gia nhập IDLO cho Bộ Ngoại giao Cộng hòa Italia để lưu chiểu.

Viện Nhà nước và Pháp luật đi công tác tại CHLB Đức và Macao, Trung Quốc (13/06/2016)

Căn cứ Quyết định số 592/QĐ-KHXH ngày 20/04/2016 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, PGS.TS. Nguyễn Đức Minh – Viện trưởng Viện Nhà nước và Pháp luật và PGS.TS. Nguyễn Như Phát – Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật CELA (Viện Nhà nước và Pháp luật) đã đi thăm và làm việc tại CHLB Đức.

Viện Nhà nước và Pháp luật tiếp Giám đốc Chương trình Nhà nước pháp quyền Châu Á Gisela Elsner (30/11/2015)

Sáng ngày 27/11/2015, tại 27 Trần Xuân Soạn, lãnh đạo Viện Nhà nước và Pháp luật đã tiếp bà Gisela Elsner, Giám đốc Chương trình Nhà nước pháp quyền Châu Á, Viện KAS (CHLB Đức). Mục đích của buổi gặp là bàn về về kế hoạch hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Viện Nhà nước và Pháp luật tham gia Hội nghị quốc tế mạng lưới thông tin pháp luật Châu Á (24/09/2015)

Căn cứ Quyết định số 1768/QĐ-KHXH ngày 4/9/2015 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Viện Nhà nước và Pháp luật đã cử TS. Lê Mai Thanh và TS. Nguyễn Linh Giang tham dự Hội nghị quốc tế mạng lưới thông tin pháp luật Châu Á (Hội nghị ALIN) tại Seoul, Hàn Quốc từ ngày 17 đến ngày 18 tháng 9 năm 2015. Hội nghị do Viện Nghiên cứu Lập pháp Hàn Quốc tổ chức và tài trợ.

Viện Nhà nước và Pháp luật tiếp đoàn Công ty Global & Local Brainpark, Hàn Quốc (22/08/2014)

Sáng ngày 18/8/2014, tại Hội trường 27 Trần Xuân Soạn, Viện Nhà nước và Pháp luật đã tiếp đoàn đến từ Công ty Global & Local Brainpark, Hàn Quốc.