Hội thảo “Vai trò của các Hiệp hội doanh nghiệp trong xây dựng và thực hiện pháp luật” (26/11/2021)

Hội thảo diễn ra ngày 17/11/2021, do Viện Nhà nước và Pháp luật phối hợp với Văn phòng Viện Konrad Adenauer Stiftung (Viện KAS) tại Hà Nội tổ chức qua hình thức trực tuyến.

Hội thảo liên Chi đoàn “Biển đảo Việt Nam – góc nhìn từ những nhà nghiên cứu trẻ” (17/11/2021)

Ngày 9/11/2021, Chi đoàn cơ sở Viện Nhà nước và Pháp luật phối hợp với Chi đoàn cơ sở Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học “Biển đảo Việt Nam – góc nhìn từ những nhà nghiên cứu trẻ”. Hội thảo được tổ chức trực tiếp tại Hội trường trụ sở 27 Trần Xuân Soạn, Hà Nội và qua hình thức trực tuyến.

Hội thảo khoa học “Chiến lược phát triển pháp luật Việt Nam giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn 2045: Lý luận và thực tiễn” (15/11/2021)

Ngày 5/11/2021, Viện Nhà nước và Pháp luật, Học viện Khoa học xã hội thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học trực tiếp và trực tuyến với chủ đề “Chiến lược phát triển pháp luật Việt Nam giai đoạn 2021 -2030, tầm nhìn 2045: Lý luận và thực tiễn” tại Học viện Khoa học xã hội, 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hội thảo quốc tế Việt Nam học lần thứ VI diễn ra thành công

Hội thảo quốc tế Việt Nam học lần thứ VI diễn ra thành công (10/11/2021)

Hội thảo quốc tế Việt Nam học lần thứ VI với chủ đề “Việt Nam chủ động hội nhập và phát triển bền vững” do Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) và Đại học Quốc gia Hà Nội đồng tổ chức, đã diễn ra trong 02 ngày, 28-29/10/2021. Trong đó, ngày 29/10/2021, Hội thảo Tiểu ban 7 “Nhà nước và Pháp luật” đã được tổ chức tại trụ sở Viện Hàn lâm, số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến trên phần mềm Zoom Meetings.

Sinh hoạt khoa học Đề tài cơ sở “Pháp luật về kiểm soát ô nhiễm môi trường biển từ chất thải nhựa: Những vấn đề lý luận” (15/10/2021)

Ngày 7/10/2021, Đề tài cơ sở do TS. Bùi Đức Hiển làm chủ nhiệm có chủ đề “Pháp luật về kiểm soát ô nhiễm môi trường biển từ chất thải nhựa: Những vấn đề lý luận” đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học trực tuyến. Thành viên còn lại của đề tài là ThS. Nguyễn Thị Bảo Nga. TS. Phạm Thị Hương Lan chủ trì tọa đàm.