Công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

07/05/2021
Sáng ngày 7/5/2021, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc bổ nhiệm PGS.TS. Nguyễn Đức Minh, Viện trưởng Viện Nhà nước và Pháp luật, giữ chức Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm).

Phát biểu giao nhiệm vụ cho tân Phó Chủ tịch, PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm, chia sẻ, đồng chí Nguyễn Đức Minh trưởng thành từ Viện Hàn lâm, là cán bộ được đào tạo cơ bản, đã trải qua nhiều cương vị, từ một người cán bộ làm công tác nghiên cứu sau đó quản lý các đơn vị nghiên cứu khoa học của Viện Hàn lâm. Trên các cương vị, trọng trách được giao, đồng chí luôn khẳng định bản lĩnh chính trị vững vàng và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đây là một thành công của Viện Hàn lâm trong việc phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ chất lượng cao.

PGS.TS. Bùi Nhật Quang nêu rõ: Việc bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Đức Minh là Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm lần này thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước; sự ghi nhận, đánh giá cao đối với những cống hiến, đóng góp quan trọng của cá nhân đồng chí; đồng thời tin tưởng trên cương vị, trọng trách mới, đồng chí Nguyễn Đức Minh tiếp tục phát huy thành tích, kết quả đạt được, tích cực đóng góp sức lực, trí tuệ và kinh nghiệm quý báu để cùng tập thể Viện Hàn lâm ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu của thời đại.

Phát biểu nhậm chức, tân Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Nguyễn Đức Minh bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc vì đã được tín nhiệm bổ nhiệm giữ chức vụ cao, đây là nhiệm vụ vừa vẻ vang nhưng không kém phần nặng nề đối với cá nhân đồng chí; đồng thời khẳng định trên cương vị công tác mới sẽ đoàn kết cùng với các đồng chí trong Đảng ủy Viện Hàn lâm, lãnh đạo Viện Hàn lâm hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mới mà Đảng, Nhà nước giao phó.

PGS.TS. Nguyễn Đức Minh sinh ngày 01/11/1967, quê quán Hải Dương. Đồng chí đã tốt nghiệp cử nhân luật tại Việt Nam, cao học luật và tiến sĩ luật tại CHLB Đức; được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư năm 2010.

Đồng chí Nguyễn Đức Minh công tác ở Viện Hàn lâm từ năm 1994, đã trải qua các chức vụ: Phó Tổng biên tập Tạp chí Nhà nước và Pháp luật; Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu châu Âu; Viện trưởng Viện Nhà nước và Pháp luật. Đồng chí tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ Viện Hàn lâm từ tháng 7/2014, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Viện Hàn lâm nhiệm kỳ 2015 - 2020; Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Viện Hàn lâm nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Toàn cảnh buổi lễ

PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm (bên trái),

trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng tân Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm

PGS.TS. Nguyễn Đức Minh, tân Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm, phát biểu nhận nhiệm vụ

ThS. Cao Việt Thăng và ThS. Nguyễn Đình Sơn, các đồng chí trong Chi ủy Viện Nhà nước và Pháp luật,

tặng hoa chúc mừng PGS.TS. Nguyễn Đức Minh

TS. Phạm Thị Thúy Nga và TS. Nguyễn Linh Giang, Lãnh đạo Viện Nhà nước và Pháp luật,

tặng hoa chúc mừng PGS.TS. Nguyễn Đức Minh

TS. Trần Văn Biên, Tổng biên tập Tạp chí Nhà nước và Pháp luật, tặng hoa chúc mừng

PGS.TS. Nguyễn Đức Minh

Các đồng chí Chi ủy và Lãnh đạo Viện Nhà nước và Pháp luật chụp ảnh lưu niệm với tân Phó Chủ tịch