Tin buồn: Cụ Vũ Đình Hòe mất

31/01/2011
Viện Nhà nước và Pháp luật, Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tư pháp, Hội Luật gia Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Cụ Vũ Đình Hòe sinh ngày 01 tháng 06 năm 1913, nguyên quán xã Thúc Kháng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương, đã từ trần hồi 9 giờ 20 phút ngày 29 tháng 01 năm 2011 (tức ngày 26 tháng Chạp năm Canh Dần), tại Bệnh viên Chợ Rẫy, Tp. Hồ Chí Minh, hưởng thọ 99 tuổi.

Cụ Vũ Đình Hòe là cán bộ hoạt động “tiền khởi nghĩa”, nguyên là Đại biểu Quốc hội khóa I, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Phó chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam, Chuyên viên cao cấp Viện Nhà nước và Pháp luật thuộc Viện Khoa học Xã hội Việt Nam.

Cụ đã được Đảng, Nhà nước trao tặng những phần thưởng và danh hiệu cao quý: Huân chương Độc lập hạng Nhất, Huân chương Kháng chiến hạng Nhì, cùng nhiều kỷ niệm chương và các bằng khen khác.

Lễ viếng cụ Vũ Đình Hòe được tổ chức từ 8 giờ 00 phút ngày 10 tháng 02 năm 2011(tức ngày 8 tháng Giêng năm Tân Mão), tại Nhà tang lễ Thành phố, 25 Lê Quý Đôn, Tp. Hồ Chí Minh. Lễ truy điệu và đưa tang vào 11 giờ 00 phút ngày 11 tháng 02 năm 2011 (tức ngày 9 tháng Giêng năm Tân Mão). An táng tại Nghĩa trang Thành phố.